Thủ tục đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu)

 :: Linh tinh

Go down

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu)

Bài gửi by micadang on 7/5/2011, 11:04 am

Hồ sơ thủ tục khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

đăng ký nhãn hiệu tức là có cơ sở pháp lý để pháp luật bảo hộ. Khi có người khác sử dụng nhãn hiệu y hệt hoặc tương tự với nhãn hiệu của bạn đã được bảo hộ cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh, bạn sẽ phải nghĩ đến pháp luật và nhờ pháp luật can thiệp có thể bằng nhiều cách khác nhau:

Nói chung, việc đăng ký nhãn hiệu không phải là đòi hỏi có tính chất bắt buộc nhưng nếu không làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu, Nhãn hiệu sẽ bị bắt chước dẫn đến các rủi ro không dễ dàng vượt qua được. Một nhãn hiệu không được đăng ký nhãn hiệu, tức là không có cơ sở pháp lý để pháp luật bảo hộ. Khi có người khác sử dụng nhãn hiệu y hệt hoặc tương tự với nhãn hiệu của bạn và cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh, bạn bị rơi vào trạng thái bị cạnh tranh trực diện, bạn bị mất thị phần và mọi thành quả do bạn xây đắp cho nhãn hiệu đó (quảng cáo, tiếp thị, uy tín được xác lập trong tiềm thức khách hàng) đều bị đối thủ cạnh tranh khai thác. Khi đó, bạn phải nghĩ đến pháp luật và nhờ pháp luật can thiệp. Trong tình thế nhãn hiệu không được đăng ký, dường như không thể nhận được sự can thiệp của pháp luật bởi vì pháp luật không bảo hộ Nhãn hiệu hàng hóa không đăng ký.

Ví dụ như: Nhãn hiệu "VINATABA" của Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam bị công ty ở nước ngoài đăng ký trước tại một số nước trong khu vực, Nhãn hiệu "Cà phê TRUNG NGUYÊN & hình" cũng bị đăng ký trước ở thị trường Mỹ. Như vậy, các công ty nói trên không được sử dụng nhãn hiệu của mình tại thị trường đó nếu họ không có cơ may thắng kiện khi tiến hành các thủ tục khiếu nại giành lại quyền sở hữu nhãn hiệu của mình. Trong tình thế này, sẽ rất phức tạp và phải đầu tư mất nhiều thời gian và chi phí tiền bạc rất tốn kém.
Hãy liên hệ với S&B LAW để được tư vấn đăng ký nhãn hiệu cụ thể hơn:

Email: Info@sblaw.vn

Tel: (84)(04)3 556 3788 - Mobile: 0973 292 669

muc xam|nha xe| xe hyundai|cân điện tử| banh nham| kep dinh vi|
avatar
micadang
Trẻ em
Trẻ em

Tổng số bài gửi : 90
Điểm tích cực : 270
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 01/03/2011
Age : 26
Đến từ : bac ninh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 :: Linh tinh

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết