Donna & Claudia

Go down

Donna & Claudia

Bài gửi by thieugiadeptrai on 22/3/2009, 7:54 pm

Donna là chị của tôi, và từ đầu tiên mà ai nhìn thấy chị ấy cũng nghĩ tới là : “xinh đẹp”. Khi Donna học trung học, với mái tóc dài, vàng óng và đôi mắt xanh trong veo, có cả tá anh chàng lẽo đẽo đi theo chị ấy mỗi ngày.Mỗi sáng, Donna chải tóc thật mượt và xịt dầu cho nó bóng sáng lên. Mỗi tối, Donna luôn nhận được nhiều cuộc điện thọai và ngày lễ nào, chị ấy cũng nhận được rất nhiều hoa. Chính vì thế, bố mẹ tôi luôn để mắt kĩ càng đến những anh chàng táo tợn tìm đến tận nhà tôi.
Một ngày thứ bảy, một anh chàng mời chị ấy đi chơi công viên giải trí cùng với nhóm bạn. Lúc đầu, bố mẹ tôi không đồng ý, nhưng Donna nài nỉ mãi, và hứa sẽ về nhà trước 11h.
Khỏang gần 11h, chuông điện thọai reo. Mẹ nghe điện, nấc lên một tiếng rồi ngồi khụyu xuống ghế. Donna bị tai nạn ôtô, vì anh chàng lái xe phóng quá nhanh do sợ về muộn.
Bố mẹ tôi lao ra cửa, chỉ kịp dặn tôi và em Teri phải ngồi yên ở nhà. Mọi sự tệ hại hơn chúng tôi nghĩ. Da đầu của chị Donna bị bong từng mảng, chảy nhiều máu và các bác sĩ phải cạo đi tòan bộ mái tóc. Các bác sĩ nói với bố mẹ tôi rằng có thể Donna sẽ không vượt qua được đêm đó. Bố mẹ tôi vừa khóc, vừa thu mái tóc dài vàng óng của Donna vào một chiếc túi để mang về.
Nhưng Donna đã vượt qua được đêm đó. 7h sáng hôm sau, tôi và Teri được vào thăm. Donna bị quấn băng trắng xóa trên đầu, hơi thấm máu, mặt nhợt nhạt và trầy xước hết cả. Chị với tay, chạm vào mái tóc dài màu nâu của tôi và khóc.
Donna nằm viện hai tuần. Rất nhiều bạn bè đến thăm chị ấy, đặc biệt là chị Claudia, hầu như ngày nào chị cũng đến. Bố mẹ tôi không ưa Claudia lắm, vì chị ấy vội vàng và quá thẳng thắn. Ngày thường, Claudia cũng ngại và ít đến nhà tôi, nhưng kể từ khi Donna nằm viện, chẳng hôm nào chị vắng mặt.
Donna trở về nhà và không còn chút tóc nào cả.Tôi nghĩ chị ấy đã bị khâu đến cả trăm mũi, trên đầu, trên trán và giữa hai lông mày.Chị ấy không thể chải tóc mỗi buổi sáng được nữa.
Rồi Donna trở lại trường. Tôi không biết những con người vô tâm ở đâu ra, những rõ ràng là họ có tồn tại. Có nhiều cô gái trong lớp Donna giật mũ chị ấy đội để cười nhạo.
Donna không kể chuyện đó cho ai, song Claudia vẫn biết. Donna đi đâu là Claudia có mặt. Không biết Claudia có vẻ “khó chơi” hay sao, mà từ lúc Claudia đi theo, chẳng ai dám trêu Donna nữa.
Một chiều thứ bảy, Claudia gọi điện rủ Donna đến nhà chơi. Bố mẹ tôi không muốn Donna đi , không chỉ vì họ không thích Claudia, mà còn do quá sợ những gì đã xảy đến với Donna. Nhưng Donna vẫn thế, không ai buộc được chị ở nhà.
Claudia có một điều đặc biệt dành cho Donna: chị ấy mở cửa với một cái mũ trùm. Claudia đã cạo sạch mái tóc dài màu nâu của mình, và dẫn Donna đi mua tóc giả. Hai chị ấy đội hai mái tóc giả màu vàng y như nhau.Trông xa, họ như hai chị em sinh đôi vậy.
Donna và Claudia đội hai mái tóc giống hệt nhau ấy suốt một năm, cho đến khi tóc họ đủ dài.
Cuối cùng, chị tôi cũng tốt nghiệp trung học, rồi tốt nghiệp đại học và đã đi làm được 8 năm.Trong suốt 15 năm đó, chị ấy vẫn có người bạn thân nhất: Claudia. king
avatar
thieugiadeptrai
Trẻ em
Trẻ em

Tổng số bài gửi : 81
Điểm tích cực : 104
Điểm danh vọng : 36
Registration date : 15/02/2009
Age : 24
Đến từ : longan

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết