Câu chuyện về miếng pho mát

Go down

Câu chuyện về miếng pho mát

Bài gửi by congchuabuongbinh on 22/3/2009, 8:42 pm

Tại một ngôi làng nhỏ ở ngoại ô thành phố Chicago,có một ông lão có ba người con trai.Người con cả và người con thứ đều làm ở thành phố,người con út thì sống với ông,hai người sống nương tựa nhau.
Bỗng nhiên có một ngày,có một tiến sĩ người tí hon tìm gặp ông lão và nói với ông ta rằng : "thưa quí ông tôn kính ,tôi muốn dẫn con trai út ông vào thành phố tìm việc làm,ông có đồng ý không?". Ông lão tức giận bảo :"không được , tuyệt đối là không được,anh cút ngay đi",tiến sĩ người tí hon lại nói:"nếu như tôi tìm cho con trai ông một bạn gái ở thành phố thì ông nghĩ sao?.Ông lão lắc đầu nguây nguẩy:"không được,anh mau cút đi!" . Tiến sĩ người tí hon lại nói:"nếu như bạn gái mà tôi tìm cho con ông và cũng chính là con dâu sau này của ông, lại chính la con gái của rockefeller thì sao?"Ông lão ngây người ra,sau một hồi lúng túng,ông đã gật đầu đồng ý.
Vài ngày sau đó,tiến sĩ người tí hon tìm đến vua dầu hỏa hàng đầu nước mỹ Rockefeller và nói với ông rằng:"thưa ông Rockefeller tôn kính tôi muốn tìm cho con gái ông một người bạn trai?" nói chưa dứt lời tiến sĩ người tí hon đã nghe thấy tiếng hét của Rockefeller: "đừng có nằm mơ , mau cút ngay đi".Tiến sĩ tí hon thản nhiên nói tiếp: "nếu như bạn trai tôi tìm cho con gái ông cũng chính là con rể sau này của ông chính là phó thống đốc ngân hàng thế giới thì sao?" Rockefeller lập tức đứng dậy, đến bên cửa sổ và chăm chú nhìn tòa cao ốc trụ sở của ngân hàng thế giới,sau đó đột nhiên quay sang bắt tay của tiến sĩ người tí hon và thỏ thẻ bảo rằng :"Cố gắng giúp đỡ nhé"
Vài ngay sau đó nữa,tiến sĩ người tí hon tìm đến thống đốc ngân hàng thế giới và nói với ông ta rằng : "thưa ngài thống đốc tôn quí ngài nên bổ nhiệm một phó thống đốc ngay!" , ông thống đốc không ngẩn đầu lên mà nói rằng: "Không thể được,ở đây đã có quá nhiều phó thống đốc rồi ,tại sao tôi lại bổ nhiệm thêm một người nữa chứ? vả lại phải bổ nhiệm ai cơ chứ?" .Tiến sĩ tí hon đứng lên và nói rằng: "Nếu như vị phó thống đốc mà ngài sắp bổ nhiệm là con rể của ngài Rockefeller, có được không?" Thống đốc nghĩ ngợi trong giây lát,ngẩng đầu tươi cười đồng ý.
Trong mỗi chúng ta đều có "miếng pho mát" mà mình mong muốn, chúng ta tìm kiếm, theo đuổi nó nhưng thường không sở hữu được. Thế nhưng nếu chúng ta thay đổi góc độ,tìm kiếm một phương pháp khác, đi bằng con đường khác, có lẽ chúng ta sẽ có một cơ hội.
avatar
congchuabuongbinh
Bắt đầu trưởng thành
Bắt đầu trưởng thành

Tổng số bài gửi : 236
Điểm tích cực : 326
Điểm danh vọng : 67
Registration date : 22/03/2009
Age : 25
Đến từ : longan

Xem lý lịch thành viên http://nguyenhuutho.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết